Thông báo tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển vào đại học hệ chính quy năm 2014

             ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI

TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC TỰ NHIÊN

 

THÔNG BÁO TUYỂN THẲNG ƯU TIÊN XÉT TUYỂN

VÀO ĐẠI HỌC HỆ CHÍNH QUY NĂM 2014

 

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội thông báo tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển vào đại học hệ chính quy năm 2014 như sau:

1. Tuyển thẳng

1.1. Thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia:

Tuyển thẳng (không hạn chế số lượng) những thí sinh là thành viên đội tuyển tham dự olympic khu vực, quốc tế các môn Toán học, Tin học, Vật lý, Hóa học và Sinh học; những thí sinh đạt từ giải ba trở lên trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia các môn Toán học, Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học và Địa lý, đã tốt nghiệp THPT năm 2014 vào các ngành học theo bảng dưới đây:

Số tt

Môn đạt giải

Ngành học được tuyển thẳng

Mã ngành

1.

Toán

- Toán học

- Máy tính và khoa học thông tin

D460101

D480105

2.

Tin học

- Máy tính và khoa học thông tin

D480105

3.

Vật lý

- Vật lý học

- Công nghệ hạt nhân

D440102

D520403

4.

Hóa học

- Hóa học

- Công nghệ kỹ thuật hóa học

- Hóa dược

- Khoa học môi trường

D440112

D510401

D720403

D440301

5.

Sinh học

- Sinh học

- Công nghệ sinh học

- Khoa học môi trường

D420101

D420201

D440301

6.

Địa lý

- Địa lý tự nhiên

- Địa chất học

- Thủy văn

- Hải dương học

D440217

D440201

D440224

D440228

 

1.2. Thí sinh đoạt giải trong Hội thi khoa học kỹ thuật:

Tuyển thẳng (không hạn chế số lượng) những thí sinh trong đội tuyển tham dự Hội thi khoa học kỹ thuật quốc tế và thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong Hội thi khoa học kỹ thuật do Bộ GD&ĐT tổ chức, đã tốt nghiệp THPT năm 2014 được tuyển thẳng vào đại học theo ngành phù hợp với nội dung dự án hoặc đề tài mà thí sinh đoạt giải (do Hội đồng tuyển sinh quyết định).

1.3. Thí sinh là Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Chiến sĩ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp trung học được tuyển thẳng vào ngành học theo nguyện vọng.

1.4. Thí sinh là người nước ngoài, có nguyện vọng học tại Trường cần gửi cho Nhà trường hồ sơ xin học bao gồm đơn xin học, học bạ trung học phổ thông, bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời và các kết quả kiểm tra kiến thức và trình độ ngoại ngữ:

- Nếu vào học các chương trình đào tạo mà ngôn ngữ giảng dạy bằng tiếng Việt, thí sinh phải có kết quả kiểm tra kiến thức và trình độ tiếng Việt. Căn cứ vào hồ sơ xin học và yêu cầu của ngành đào tạo, Hiệu trưởng sẽ xem xét quyết định xét tuyển thẳng và thông báo kết quả cho thí sinh.

- Nếu vào học các chương trình đào tạo mà ngôn ngữ giảng dạy bằng tiếng Anh (các chương trình đào tạo tiên tiến, đạt chuẩn quốc tế), thí sinh phải có kết quả kiểm tra kiến thức và trình độ tiếng Anh. Căn cứ vào hồ sơ xin học và yêu cầu của ngành đào tạo, Hiệu trưởng sẽ xem xét quyết định xét tuyển thẳng và thông báo kết quả cho thí sinh.

2. Ưu tiên xét tuyển

2.1. Ưu tiên xét tuyển (không hạn chế số lượng) thí sinh thuộc diện tuyển thẳng trên không sử dụng quyền tuyển thẳng mà dự thi tuyển sinh đại học hệ chính quy vào Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội đủ số môn quy định, có kết quả thi đáp ứng tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD&ĐT quy định trở lên và không có môn nào bị điểm 0.

2.2. Đối với thí sinh là người khuyết tật đặc biệt nặng không thể tự thực hiện việc phục vụ nhu cầu sinh hoạt cá nhân hàng ngày, Hiệu trưởng sẽ căn cứ vào kết quả học tập trung học phổ thông của học sinh (học bạ), tình trạng sức khỏe và yêu cầu của ngành đào tạo để xem xét quyết định tuyển thẳng và thông báo kết quả cho thí sinh. (Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội chưa có chương trình đào tạo đặc biệt dành cho sinh viên khiếm thị hoặc khiếm thính).

3. Các thí sinh diện tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển, khi đến nhập học sẽ được xem xét để xét tuyển vào các chương trình đào tạo tài năng, chất lượng cao, tiên tiến, đạt chuẩn quốc tế (nếu có nguyện vọng).

- Chương trình đào tạo tài năng gồm các ngành Toán học, Vật lý học, Hóa học, Sinh học.

- Chương trình đào tạo chất lượng cao gồm các ngành Địa lý tự nhiên, Thủy văn, Hải dương học, Khoa học môi trường.

- Chương trình đào tạo tiên tiến gồm các ngành: Hóa học, Khoa học môi trường. 

- Chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế gồm các ngành: Vật lý học, Địa chất học, Sinh học./.

  • Website 60 nam
  • Website cựu sinh viên