Lãnh đạo Trường ĐHKHTN thăm và chúc Tết sinh viên nước ngoài ở lại Việt Nam đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

Sáng ngày 08/2/2021 (tức ngày 27 tháng Chạp), lãnh đạo Trường ĐHKHTN đã đến Ký túc xá Mễ Trì thăm và chúc Tết sinh viên nước ngoài đang sinh hoạt tại đây và sẽ đón Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021 tại Việt Nam.

Lãnh đạo Trường ĐHKHTN thăm và chúc Tết sinh viên nước ngoài ở lại Việt Nam đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

GS.TS. Lê Thanh Sơn, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đang mừng tuổi các sinh viên người Lào theo phong tục Việt Nam.

Tại Phòng sinh hoạt chung của Ký túc xá Mễ Trì - Trung tâm Hỗ trợ sinh viên ĐHQGHN,  trong không khí thân tình, cởi mở nhưng vẫn đảm bảo các yếu tố phòng dịch; đoàn lãnh đạo Nhà trường gồm GS.TS. Lê Thanh Sơn - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN, TS. Nguyễn Thanh Bình -Trưởng phòng CT&CTSV, TS. Nguyễn Đình Nam - Bí thư Đoàn TNCS HCM đã gửi lời chúc Tết, động viên tới các bạn sinh viên và tặng mỗi sinh viên nước ngoài một phần quà Tết nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. GS.TS. Lê Thanh Sơn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã đại diện Ban Giám hiệu gửi những lời động viên và lời chúc tốt đẹp nhất tới các sinh viên nước ngoài, đồng thời nhắn nhủ các sinh viên yên tâm ở lại ăn Tết ở Việt Nam, sớm hoàn thành việc học tập và nghiên cứu để trở về nước.

Lãnh đạo Trường ĐHKHTN thăm và chúc Tết sinh viên nước ngoài ở lại Việt Nam đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

Ba nữ sinh viên người Srilanka nhận quà Tết từ Đại diện Ban Giám hiệu Nhà trường.

Là người sát sao với các hoạt động công tác sinh viên, TS. Nguyễn Thanh Bình - Trưởng phòng CT&CTSV đã có những dặn dò chi tiết tới các sinh viên như: Cần chú ý giữ gìn sức khỏe, thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid - 19, không uống rượu bia, thực hiện tốt công tác phòng chống cháy nổ,...

Học viên Phongphet Sisavengsouk, nghiên cứu sinh khoa Môi trường, đại diện cho các bạn sinh viên phát biểu cảm ơn sự quan tâm của Ban giám hiệu Nhà trường và Ban quản lý Ký túc xá Mễ Trì. Sisavengsouk kính chúc các thầy cô và các anh chị trong Ban quản lý Ký túc xá năm mới nhiều thành công mới, vạn sự như ý.

Năm nay, do tình hình dịch bệnh Covid - 19 nên nhiều hoạt động đón Tết tại Ký túc xá Mễ trì được tổ chức đơn giản, gọn nhẹ trong khuôn khổ ít người. Tuy vậy các hoạt động vẫn mang đầy hương vị Tết cổ truyền của Việt Nam đã thu hút và khiến các sinh viên nước ngoài cảm thấy thú vị như: tổ chức gói bánh chưng, thi bày mâm ngũ quả. Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid -19 cũng như đặc điểm của Tết cổ truyền Việt Nam, Ban quản lý Ký túc xá đã tạo điều kiện cho phép sinh viên nước ngoài và một số sinh viên Việt Nam không thể về nhà ăn Tết được phép nấu ăn ở Ký túc xá trong dịp Tết. Các sinh viên, học viên cho biết rất nhớ nhà, nhưng sẽ tận dụng thời điểm Tết để học tập, sửa luận án (với các nghiên cứu sinh), chỉ ở Ký túc xá trong dịp Tết, đảm bảo công tác phòng dịch.

Cũng trong dịp này, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, lãnh đạo nhà trường cũng đã gửi những phần quà nhỏ nhằm hỗ trợ, động viên khích lệ một số bạn sinh viên Việt Nam phải ở trọ ngoại trú lại Hà Nội, không về nhà với gia đình để đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

  • Website 60 nam
  • Website cựu sinh viên