Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) cho biết, sẽ hỗ trợ sinh viên vùng lũ ở mức tối đa có thể, rất mong các em cùng với gia đình sẽ vượt qua khó khăn.

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên sẽ hỗ trợ tối đa cho sinh viên vùng lũ
Ảnh: Lũ lụt ở miền Trung (Nguồn: Vnexpress).

Để góp phần chia sẻ với những khó khăn tới người dân miền Trung, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội đã quyết định hỗ trợ trực tiếp cho sinh viên có gia đình gặp khó khăn đang bị ảnh hưởng trực tiếp của thiên tai, lũ lụt với các mức hỗ trợ tương đương miễn 100% hoặc 50% mức học phí hệ chuẩn học kỳ 1 năm học 2020 - 2021.

Đồng thời, các cán bộ viên chức công đoàn trường đang triển khai đợt quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung.

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên sẽ hỗ trợ tối đa cho sinh viên vùng lũ
PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (thứ hai từ trái sang) và TS.Nguyễn Thanh Bình, Trưởng phòng CT&CTSV (bìa trái) đang nhận gạo từ các nhà hảo tâm để trao tặng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi Covid-19.

Trao đổi với phóng viên, PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên cho biết, hiện tại, nhà trường đã đề nghị Phòng Chính trị và Công tác sinh viên thống kê sơ bộ số lượng sinh viên có địa chỉ gia đình ở các tỉnh ở khu vực miền Trung từ Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế.

Nhà trường đã gửi thư điện tử để các em sinh viên đăng ký thông tin. Trên cơ sở đó sẽ có sự phân loại nhất định và quyết định hình thức hỗ trợ giúp đỡ.

“Theo số liệu thống kê hiện tại, có khoảng 100 sinh viên thuộc diện gia đình gặp khó khăn đang bị ảnh hưởng trực tiếp của thiên tai, lũ lụt. Tôi muốn gửi lời nhắn tới các em rằng, nhà trường sẽ hỗ trợ các em ở mức tối đa có thể, mong các em cùng với gia đình sẽ vượt qua khó khăn.

Nhà trường cũng rất mong các em bình tĩnh, tập trung vào học tập. Chính việc học tập của các em là cách giúp đỡ tốt nhất cho bản thân các em, gia đình và cho cả xã hội”, PGS.TSKH Vũ Hoàng Linh chia sẻ.

(Theo KH&ĐS)