• Thứ Sáu - 29/12/2017

  Sáng 29/12/2017, tại Hội trường Ngụy Như Kon Tum, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN đã long trọng tổ chức lễ trao bằng Tiến sĩ cho 42 nghiên cứu sinh. Các nghiên cứu sinh này thuộc các ngành đào tạo: Toán học, Cơ học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Địa lý, Địa chất, Khí tượng thủy văn - Hải dương và Khoa học Môi trường đã bảo vệ thành công luận án cấp ĐHQGHN trong năm 2017.

  42 Tân Tiến sỹ được trao bằng Tiến sỹ

  Đến dự lễ trao bằng có PGS.TS. Nguyễn Tiến Thảo - Phó ban Đào tạo- ĐHQGHN; PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN cùng các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, đại diện Công đoàn, Đoàn Thanh niên và lãnh đạo các khoa, đơn vị trực thuộc trường.

  Phát biểu khai mạc, PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh cho biết: “Trải qua hơn 60 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN đã được các thế hệ thầy và trò xây dựng thành một trung tâm đào tạo cán bộ khoa học cơ bản đầu ngành của cả nước, có uy tín trong khu vực và quốc tế. Sau gần 40 năm được Nhà nước giao nhiệm vụ đào tạo sau Đại học, Trường là một trong các cơ sở dẫn đầu về số lượng và chất lượng đào tạo sau Đại học trong cả nước.”

  PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh phát biểu khai mạc.

  Cũng trong buổi lễ, PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh cám ơn Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đại học Quốc gia Hà Nội, các cơ quan hữu quan và các địa phương thuộc cơ quan, đơn vị trong và ngoài ĐHQGHN, các giảng viên kiêm nhiệm, các nhà khoa học và cán bộ quản lý trong thời gian qua đã luôn quan tâm, hợp tác và giúp đỡ trường trong công tác đào tạo nói chung và đào tạo sau Đại học nói riêng.

  Để tạo nên bước chuyển cơ bản về chất lượng đào tạo chung của trường theo hướng tiếp cận với trình độ tiên tiến của các nước trong khu vực và quốc tế, nhà trường luôn cải tiến, hoàn thiện và mở mới các chương trình đào tạo Tiến sĩ.

  PGS. TSKH Vũ Hoàng Linh cùng đại diện lãnh đạo các khoa trao bằng Tiến sĩ

  Trong công tác đào tạo sau Đại học, các Khoa đã tích cực, chủ động thực hiện nhiều giải pháp có hiệu quả để nâng cao chất lượng đào tạo. Trong quy hoạch các chuyên ngành đào tạo sau Đại học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN luôn kết hợp chặt chẽ giữa mở rộng quy mô, mở các chuyên ngành đào tạo mới đáp ứng nhu cầu xã hội với việc nâng cao chất lượng đào tạo. Công tác đào tạo luôn được gắn liền với công tác nghiên cứu khoa học. Hầu hết các chương trình nghiên cứu khoa học của trường đều gắn liền với các luận án Tiến sĩ.

  PGS.TS. Nguyễn Hữu Nhân công bố Quyết định về việc công nhận học vị và cấp bằng Tiến sĩ

  Thay mặt lãnh đạo nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Hữu Nhân đã lên công bố Quyết định về việc công nhận học vị và cấp bằng Tiến sĩ cho các nghiên cứu sinh hoàn thành chương trình đào tạo trong năm 2017; PGS. TSKH Vũ Hoàng Linh đã cùng với đại diện lãnh đạo các khoa trao bằng Tiến sĩ cho các nghiên cứu sinh.

  GS.TS. Trần Nghi chia sẻ

  Trong khuôn khổ buổi lễ, GS.TS. Trần Nghi chia sẻ đã hướng dẫn 31 NCS và có 03 NCS vinh dự được trao bằng Tiến sỹ trong buổi lễ. Giáo sư luôn tự hào các Tiến sỹ của Trường ĐHKHTN giữ các chức vụ quan trọng trong sự nghiệp phát triển đất nước, chứng tot chất lượng đào tạo của Trường KHTN xứng đáng với kết quả đạt chuẩn chất lượng đào tạo AUN. Giáo sư hy vọng Nhà trường giữ vững truyền thông và phát huy hơn nữa trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực cho nước nhà.

  Tân Tiến sĩ Nguyễn Duy Hàm gửi lời cảm ơn

  Buổi lễ kết thúc trong không khí trang trọng và vui mừng của 42 tân Tiến sĩ cùng gia đình, bạn bè và đồng nghiệp. Chia sẻ niềm vui này, tân Tiến sĩ Nguyễn Duy Hàm gửi lòng biết ơn đến các thầy cô đã tiếp sức cho các NCS không chỉ về kiến thức mà còn là đạo đức và kinh nghiệm sống.