• Thứ Năm - 12/04/2018

    Ngày 9/4/2018, Phó Hiệu trưởng - PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh đã có buổi gặp mặt và làm việc với đoàn đại diện Trường Trường Đại học Phùng Giáp (Feng Chia University), Đài Loan dẫn đầu bởi GS. Wen-Yen Hsu - Viện trưởng Viện Tài chính.

    Buổi làm việc với mục đích trao đổi, thảo luận về việc trao đổi sinh viên giữa 2 trường dựa trên Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) đã ký trước đó.

    Trong buổi gặp mặt, đại diện Trường Đại học Phùng Giáp đánh giá cao sinh viên của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN vơi sự chăm chỉ, cần cù và đặc biệt là tư duy logic trong toán học của sinh viên Khoa Toán - Cơ - Tin học. Tại đây, Trường Đại học Phùng Giáp mong muốn phỏng vấn những em sinh viên đạt kết quả cao trong học tập và tặng học bổng Khóa học Thạc sỹ tại Trường Đại học Phùng Giáp cho các bạn sinh viên năm thứ 4 ngành Toán.

    Thay mặt của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN, Phó Hiệu trưởng Vũ Hoàng Linh cảm ơn những thông tin về học bổng và ngành học mà Trường Đại học Phùng Giáp đã giới thiệu. Phó Hiệu trưởng mong muốn trong tương lai Đại học Phùng Giáp sẽ có thêm những buổi thảo luận, hội thảo để trao đổi thông tin của Trường với sinh viên Trường Đại học Khoa học Tự nhiên.

    Đại học Phùng Giáp là một trường đại học dân lập ở Đài Trung, Đài Loan, Trung Hoa Dân Quốc. Trường được đặt tên theo Khưu Phùng Giáp, một người có đóng góp lớn cho Đài Loan thập niên 1950. Hàng năm trường tuyển khoảng 20.172 sinh viên mới và nghiên cứu sinh với tám học viện: Kỹ thuật, Kinh doanh, Khoa học, Xây dựng và Phát triển, Kỹ thuật Điện tử và Thông tin, Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường quản lý và Phát triển. Trường có 32 khoa, 15 cơ sở nghiên cứu.