• Thứ Ba - 15/05/2018

  Hàng nghìn học sinh đã đến Ngày hội STEM 2018 do Trường Đại học Khoa học Tự nhiên đăng cai, phối hợp với Báo Khoa học Phát triển, Học viện Sáng tạo S3, Học viện STEM và các đối tác tổ chức tại 334 Nguyễn Trãi ngày 13/5/2018. Hăng say tham gia các hoạt động sáng tạo, trải nghiệm từ sáng sớm đến cuối buổi chiều, em Nguyễn Tùng Dương, học sinh lớp 3 Trường Tiểu học Minh Khai A hồn nhiên chia sẻ: “Con muốn tham gia cả ngày mai, ngày kia,... vì ở đây học được rất nhiều và miễn phí nữa”.

  Học sinh say sưa trong các hoạt động tự do ở ngoài trời

  “Con thích làm bom bồn tắm và TANGRAM - Vui hơn nữa với hình học“, Tùng Dương - cậu bé tự nhận rất yêu thích khoa học Vật lý cho biết thêm. Không chỉ Nguyễn Tùng Dương, tại Ngày hội STEM 2018, rất nhiều em học sinh đã thể hiện sự hào hứng, say mê qua ánh mắt chăm chú, liên tục đặt câu hỏi và tham gia không sót hoạt động nào từ đầu đến cuối chương trình.

  Những lớp học STEM thu hút sự tham gia của học sinh

  Các em thăm quan các phòng thí nghiệm hiện đại, được các thầy cô giải đáp 1001 câu hỏi và trải nghiệm một số hoạt động như lớp học định hướng STEM, lập trình, robot, hóa học vui, toán học ứng dụng, làm đồ tái chế, làm xe bóng bay, làm con rối, làm thí nghiệm vui,...

  Học sinh và phụ huynh thăm quan phòng thí nghiệm

  Song song với các hoạt động dành cho học sinh là các bài giảng đại chúng và Hội thảo dành cho phụ huynh và giáo viên. Bài giảng đại chúng về Trí tuệ nhân tạo với phần trình bày của Giáo sư Hồ Tú Bảo, Giám đốc Phòng thí nghiệm Khoa học Dữ liệu, Viện Nghiên cứu Cao cấp về Toán, Viện trưởng Viện John Von Neumann, Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh. Bài giảng An toàn sinh học với thực phẩm biến đổi gen do PGS.TS. Nguyễn Quang Huy, Trưởng Khoa Sinh học, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên trình bày.

  Bài giảng về Trí tuệ nhân tạo của Giáo sư Hồ Tú Bảo

  Bài giảng về An toàn sinh học với thực phẩm biến đổi gen của PGS.TS. Nguyễn Quang Huy

  Chị Lê Thị Thanh Mai ở Hà Nội đã dành cả ngày để cùng hai con thăm quan, trải nghiệm các hoạt động của Ngày hội STEM 2018. Chị cho biết, các con rất hào hứng, thích thú với chuỗi hoạt động. “Tôi mong Nhà trường sẽ tổ chức nhiều hơn các chương trình bổ ích và lý thú như hôm nay. Sau khi tham gia lớp học STEM và thăm quan phòng thí nghiệm, con gái học lớp 6 của tôi đã lên quyết tâm học tập chăm chỉ để sau này thi vào Trường ĐH Khoa học Tự nhiên. Bản thân tôi rất vui vì các con tìm thấy niềm vui thích trong khoa học và có thêm động lực học tập như vậy”.

  Không chỉ tham quan, học sinh còn được sờ tận mắt, thực hành tận tay, thậm chí ... nếm thử

  Hình ảnh của Ngày hội STEM 2018 tại Trường ĐH Khoa học Tự nhiên có ở link sau: https://www.facebook.com/pg/HusFanpage/photos/?tab=album&album_id=144567....