• Thứ Năm - 16/08/2018

  Trong cả ngày thứ Bảy 18/8/2018 sắp tới, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN), Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) sẽ tổ chức nhập học cho hơn 1.500 tân sinh viên khóa QH.2018.T (K63) tại khu vực chính của Nhà trường ở 334 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

  Phó Hiệu trưởng Nhà trường - PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh cho biết: “Trong buổi nhập học này, các tân sinh viên và phụ huynh sẽ được hướng dẫn và cung cấp thêm nhiều thông tin về công tác đào tạo của Nhà trường, đặc biệt là công tác xét tuyển vào các chương trình đào tạo đặc biệt”.

  Đến nay, công tác phục vụ đón tân sinh viên đang được Nhà trường chỉ đạo các Phòng Ban chức năng, các Khoa trực thuộc phối hợp và gấp rút triển khai.

  Ngay trong ngày nhập học, tân sinh viên và phụ huynh sẽ được hướng dẫn và thực hiện thủ tục nhập học, nộp học phí, lệ phí; nhận Thời khóa biểu học kỳ 1 năm học 2018-2019; đăng ký ở Ký túc xá và hướng dẫn thủ tục tuyển sinh các chương trình đào tạo đặc biệt như: Cử nhân khoa học tài năng, Quốc tế, Tiên tiến, Chất lượng cao.

  Giấy triệu tập trúng tuyển cũng sẽ được gửi bổ sung cho thí sinh trong ngày 18/8 đối với những em đã trúng tuyển chưa nhận được giấy này.

  Trong ngày 18/8, lãnh đạo các Khoa sẽ trực tiếp cung cấp them thông tin và giải đáp các thắc mắc về Khoa và ngành học cho tân sinh viên. Các Khoa sẽ tổ chức gặp gỡ sinh viên, cử giáo viên chủ nhiệm-cố vấn học tập và ổn định tổ chức lớp trong khoảng thời gian từ ngày 04/9 đến hết ngày 06/9. Các thông tin này sẽ sớm được thông báo tới tân sinh viên.

  Theo Phó Hiệu trưởng Vũ Hoàng Linh, đến nay, công tác xét tuyển và xác nhận nhập học của Trường ĐHKHTN được thực hiện đúng theo lịch trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo và ĐHQGHN. Cho đến thời điểm này, đã có 1.514 thí sinh xác nhận nhập học vào Trường ĐHKHTN. So với tổng chỉ tiêu 1.460, số lượng vượt là gần 4%. Tuy nhiên, Nhà trường được biết một số thí sinh đã nhận được học bổng và có ý định du học nên số lượng thí sinh chính thức nhập học sẽ xấp xỉ chỉ tiêu được Bộ GD&ĐT và ĐHQGHN phê duyệt. “Mặc dù có một số chương trình đào tạo và ngành thuộc nhóm Khoa học Trái đất và Khí tượng-Thủy văn-Hải dương học chưa tuyển đủ chỉ tiêu nhưng Hội đồng tuyển sinh Nhà trường đã thống nhất không tuyển bổ sung đợt hai”, PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh, đại diện lãnh đạo Trường ĐHKHTN khẳng định.