Trường ĐHKHTN giành giải Nhì toàn đoàn Olympic Sinh học sinh viên Việt Nam năm 2023

Ngày 28/5/2023, tại Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Chương trình tổng kết và trao giải Hội thi Olympic Sinh học sinh viên Việt Nam lần thứ III năm 2023. Trường ĐHKHTN – ĐHQGHN vinh dự giành giải Nhì toàn đoàn.

Olympic Sinh học sinh viên Việt Nam lần thứ III năm 2023 diễn ra từ ngày 26 đến 28/5/2023 thu hút sự tham gia của 16 trường đại học, cao đẳng và học viện trên toàn quốc có các khoa hoặc Bộ môn liên quan đến sinh học, khoa học tự nhiên, khoa học sự sống, y học, dược học, nông nghiệp, lâm nghiệp, thuỷ sản, môi trường… Tổng số thí sinh tham dự cuộc thi năm nay là 86.

Trường ĐHKHTN giành giải Nhì toàn đoàn Olympic Sinh học sinh viên Việt Nam năm 2023

Đội thi Olympic Sinh học sinh viên Việt Nam năm 2023 của Trường ĐHKHTN – ĐHQGHN.

Tham dự Olympic Sinh học sinh viên Việt Nam lần thứ III năm 2023, Trường ĐHKHTN cử 5 sinh viên dự thi. Đó là các em:

1. Nguyễn Huy Đăng, K64 Tài năng Sinh học

2. Nguyễn Thị Ngân Giang, K64 Tài năng Sinh học

3. Hồ Linh Chi, K65 Quốc tế Sinh học

4. Vũ Thị Hương Yến, K65 Quốc tế Sinh học

5. Đào Hải Hưng, K67 Tài năng Sinh học.

Kết quả, cả 5 sinh viên đều giành được giải thưởng, trong đó Hồ Linh Chi, Đào Hải Hưng, Nguyễn Thị Ngân Giang và Nguyễn Huy Đăng đạt giải Nhì; Vũ Thị Hương Yến đạt giải Ba. Trường ĐHKHTN – ĐHQGHN giành giải Nhì toàn đoàn.

Trường ĐHKHTN giành giải Nhì toàn đoàn Olympic Sinh học sinh viên Việt Nam năm 2023

Olympic Sinh học sinh viên Việt Nam là một hoạt động bổ ích nhằm giao lưu, học hỏi giữa các sinh viên yêu thích bộ môn Sinh học. Thông qua cuộc thi, Ban tổ chức cũng tuyển chọn những sinh viên xuất sắc để tạo nguồn đào tạo lực lượng cán bộ khoa học có trình độ cao ở bộ môn này. Cuộc thi do Hội các ngành Sinh học Việt Nam phối hợp với các trường đại học trong cả nước tổ chức với sự bảo trợ của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Hội sinh viên Việt Nam, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam. 

Trong khuôn khổ của cuộc thi năm nay, ngoài thời gian tham gia các phần thi, các đoàn dự thi đã được tham gia nhiều hoạt động như: Giao lưu văn nghệ, tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh, trải nghiệm Tàu buýt sông Sài Gòn, và đặc biệt là hoạt động giao lưu, trao đổi về nghiên cứu khoa học, giảng dạy Sinh học và Công nghệ Sinh học.

  • Website cựu sinh viên