Tin tức chung

Chương trình LASER PULSE (Long-term Assistance and Services for Research: Partners for University-Led Solutions Engine - Hỗ trợ dài hạn và các dịch vụ dành cho nghiên cứu: Hợp tác thúc đẩy cơ chế giải pháp do các đại học dẫn dắt) là chương trình được triển khai trong 5 năm do một nhóm các Đại học và Tổ chức thực hiện, gồm có ĐH Purdue, ĐH Notre Dame, ĐH Indiana (Hoa Kỳ), ĐH Makerere (Uganda) và Tổ chức Catholic Relief Services. Chương trình được triển khai với sự tài trợ của Cơ quan Phát triển Quốc tế của Hoa Kỳ - USAID.

Hoạt động khoa học

Sáng ngày 31/07/2020 tại Hà Nội, Tổng cục Phòng, chống thiên tai và Ngân hàng Thế giới (World Bank) đã phối hợp tổ chức Hội nghị Tổng kết Hợp phần 2 “Tăng cường năng lực phòng chống thiên tai” thuộc Dự án Khắc phục khẩn cấp hậu quả thiên tai tại một số tỉnh miền Trung (ENDRP) để tổng kết, đánh giá các hoạt động và kết quả đạt được của từng nội dung Hợp phần 2 cũng như cơ hội để các địa phương, Bộ ngành, các nhà khoa học chia sẻ các ý kiến đánh giá, góp ý, cũng như triển vọng ứng dụng các kết quả của dự án.

Tin tức chung

Đạt 94,08 điểm, xếp thứ 9/231 thí sinh, Nguyễn Hoàng Dương là học sinh lớp 11 duy nhất của Việt Nam giành huy chương vàng Olympic Hóa học quốc tế năm 2020.

Đào tạo - Tuyển sinh

Sau những tháng ngày miệt mài học hành và thi cử căng thẳng, ngày 01/08/2020 Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên (KHTN), Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN), Đại học Quốc gia Hà Nội vui mừng chào đón 548 bạn học sinh trúng tuyển vào lớp 10 khóa 2020 - 2023 tới nhập học.

Tin tức chung

Ngày 30/7/2020, tại Hội trường tầng 7 nhà T5, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên tổ chức tập huấn cho các cán bộ, giảng viên tham gia kiểm tra, giám sát kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Đào tạo - Tuyển sinh

Ngày 29/7/2020, tại Hội trường Ngụy Như Kon Tum (19 Lê Thánh Tông, Hà Nội), Trường Đại học Khoa học Tự nhiên đã trang trọng tổ chức Lễ bế giảng và trao bằng Cử nhân khoa học hệ Đại học chính quy năm 2020 cho các sinh viên tốt nghiệp năm nay.

Đào tạo - Tuyển sinh

Sinh viên Trương Tấn Sang, K61, Cử nhân Tài năng Hóa học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội chính là thủ khoa đầu ra của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên trong năm 2020 với số điểm gần tuyệt đối: 3.95/4.0, xếp loại Xuất sắc. Sang cho biết, việc học của mình rất nhẹ nhàng do em được theo đuổi đam mê. Đam mê của Sang là bộ môn Hóa học. Được học sâu về Hóa, tăng hiểu biết cũng như nghiên cứu những ứng dụng của Hóa học, Hóa Dược đối với em là niềm vui, đem lại sự hứng thú chưa bao giờ dứt.

Đào tạo - Tuyển sinh

Ngày 28/7/2020, tại Hội trường tầng 7, nhà T5, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên đã tổ chức gặp mặt toàn bộ sinh viên tốt nghiệp năm 2020. Đây là buổi gặp mặt thân mật trước buổi lễ chính thức (trao bằng tốt nghiệp) sẽ diễn ra vào ngày mai (29/7/2020).

Hoạt động khoa học

Sáng ngày 24/7/2020, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, 11 Lê Hồng Phong, Ba Đình, Hà Nội, Tổng cục Phòng, chống thiên tai - Ban Quản lý dự án Vận hành hồ chứa trong tình huống khẩn cấp và quản lý lũ hiệu quả bằng hệ thống thông tin quản lý thiên tai toàn diện phối hợp với Liên danh tư vấn Trung tâm Động lực học Thủy khí Môi trường – Công ty TNHH Tư vấn Trường Đại học Thủy lợi – Công ty TNHH Tư vấn Tài nguyên nước và Môi trường Minh Long tổ chức Hội thảo Tổng kết gói thầu “Xây dựng kế hoạch phòng chống thiên tai cấp tỉnh gắn với quản lý lũ tổng hợp một số lưu vực sông khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên” thuộc Hợp phần 2 “Tăng cường năng lực phòng chống thiên tai thuộc Dự án Khắc phục khẩn cấp hậu quả thiên tai tại một số tỉnh Miền Trung, do Ngân hàng Thế Giới (WB) tài trợ.

Tin tức chung

Ngày 23/7/2020, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên tổ chức Hội nghị công chức, viên chức, người lao động và Tổng kết năm học 2019-2020. Tham dự hội nghị có 233 đại biểu đại diện cho các cán bộ, viên chức Nhà trường.

Tin tức chung

Ngày 21/7/2020, GS.TS. Lê Thanh Sơn - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN cùng TS. Nguyễn Thanh Bình - Trưởng phòng Chính trị và Công tác Sinh viên, TS. Nguyễn Minh Ngọc - Phó trưởng Khoa Hóa học và TS. Lê Hữu Tuyến - Phó Trưởng phòng Hành chính - Đối ngoại đã tiếp đón đại diện Trung tâm Giáo dục và Phát triển (CED) và Công ty TNHH Điện lực AES-TKV Mông Dương tới thăm và làm việc.

Tin tức Sự kiện

Ngày 18/7/2020, Quỹ Đổi mới sáng tạo VinIF (thuộc Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn - VinBigdata) - Tập đoàn Vingroup đã ký kết Hợp tác đào tạo thạc sĩ ngành Khoa học dữ liệu với 5 trường Đại học, Viện nghiên cứu đầu ngành của Việt Nam.