Đào tạo - Tuyển sinh

Trong kỳ tuyển sinh đại học năm 2021 của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN), em Lê Phạm Ngọc Lâm, học sinh lớp 12A1, Trường THPT Long Thành, tỉnh Đồng Nai đã trở thành thủ khoa đầu vào của Trường với số điểm 28,45 (khối A01). Bộ phận truyền thông của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên đã có cuộc trò chuyện ngắn từ xa với chàng trai này.

Tin tức chung

Tấm huy chương bạc Olympic Sinh học quốc tế, Huân chương lao động hạng III của Chủ tịch nước trao tặng trong năm 2020 là những thành tích xuất sắc nhất của Đồng Ngọc Hà - cựu học sinh chuyên Vật lý, Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên (thuộc Trường ĐHKHTN - ĐHQGHN).

Tin tức chung

Sau hai tháng cách ly xã hội theo Chỉ thị 16, thành phố Hà Nội chuyển xuống áp dụng Chỉ thị 15 từ 6h ngày 21/9.

Tin tức chung

Ngày 18/9/2021, Times Higher Education công bố kết quả xếp hạng của các trường đại học thế giới theo lĩnh vực năm 2022 (Times Higher Education World University Rankings by subject – THE WUR by Subject) của 4 trong tổng số 11 lĩnh vực xếp hạng. Trong đó, ĐHQGHN duy trì vị trí trong top 601-800 của lĩnh vực Khoa học tự nhiên (Physical Sciences) so với THE WUR by Subject 2021. Ba lĩnh vực khác cũng đã công bố kết quả bao gồm Clinical and Health, Life sciences và Psychology.

Hoạt động khoa học

Các nhà khoa học đã chủ trì các công trình nghiên cứu xuất sắc, được công bố trên các tạp chí khoa học quốc tế có uy tín hoặc được cấp văn bằng sở hữu trí tuệ trong và ngoài nước là đối tượng hướng đến của Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2022.

Đào tạo - Tuyển sinh

Đến ngày 16/09/2021, các Trường thành viên và Khoa trực thuộc của ĐHQGHN sẽ hoàn thành công bố điểm chuẩn kỳ thi Tuyển sinh Đại học Chính quy năm 2021. Các tân sinh viên sẽ nhập học theo hình thức trực tuyến vào một ngày sau đó.

Tin tức chung

Lời nói đầu: Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN) tiền thân là Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội được thành lập và chính thức đi vào hoạt động ngày 15/10/1956. Đứng trước yêu cầu phát triển mạnh mẽ của đất nước và hội nhập quốc tế, ngày 10/12/1993, Chính phủ ra quyết định thành lập Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN). Trường ĐHKHTN, ĐHQGHN được thành lập trên cơ sở tiếp nối, kế thừa truyền thống của Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội.

Đào tạo - Tuyển sinh

Thí sinh xác nhận nhập học vào các đơn vị đào tạo thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) bằng hình thức trực tuyến tại địa chỉ: tuyensinh.vnu.edu.vn trong khoảng thời gian từ 8h00 ngày 17/9/2021 đến trước 17h ngày 26/9/2021.

Đào tạo - Tuyển sinh

Ngày 10/9/2021, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên trang trọng tổ chức Lễ bế giảng và trao bằng cử nhân khoa học hệ đại học chính quy năm 2021 qua hình thức trực tuyến. Trong buổi Lễ, PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã có bài diễn văn đầy tâm huyết và nhiều cảm xúc. Xin được trân trọng giới thiệu toàn văn bài diễn văn này.

Đào tạo - Tuyển sinh

Sáng ngày 10/9, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN) – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Lễ bế giảng và trao bằng cử nhân khoa học hệ đại học chính quy năm 2021. Do dịch bệnh Covid-19 nên buổi Lễ được tổ chức trực tuyến qua zoom với điểm cầu chính tại 334 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Tin tức chung

Đồng Ngọc Hà, 19 tuổi, đang luyện tập nghiên cứu tại Trung tâm Khoa học Sự sống, ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội), vào top 50 giải thưởng Sinh viên toàn cầu.

Đào tạo - Tuyển sinh

Sáng ngày 5/9/2021, cùng với học sinh các cấp trên cả nước, thầy và trò Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên (thuộc Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội) đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2021-2022 qua Zoom. Tuy dịch bệnh Covid-19 khiến Lễ khai giảng diễn ra theo cách rất đặc biệt, nhưng cả thầy và trò đều hào hứng đón chào năm học mới.