Công tác sinh viên

Nhằm tăng cường và nâng cao khả năng có việc làm cho sinh viên, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN) phối hợp với Viện nghiên cứu Dữ liệu lớn (VinBigData) thuộc Tập đoàn Vingroup tổ chức chương trình giới thiệu định hướng việc làm trong lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo vào chiều ngày 20/4/2021.

Tin tức chung

Sáng ngày 20/4/2021, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN) kết hợp với Quỹ VinFuture Prize tổ chức buổi tọa đàm, chia sẻ thông tin về giải thưởng VinFuture Prize 2021 - giải thưởng khoa học và công nghệ quốc tế đầu tiên do người Việt Nam khởi xướng và là một trong những giải thưởng thường niên có trị giá lớn nhất thế giới.

Đào tạo - Tuyển sinh

Tối ngày chủ nhật (25/4/2021), Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên (thuộc Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội) sẽ tổ chức livestream trên kênh HusFanpage nhằm cung cấp thông tin tuyển sinh vào lớp 10 năm 2021, thông tin về các khối Chuyên của trường cũng như chương trình đào tạo chất lượng cao.

Đào tạo - Tuyển sinh

PGS.TSKH Vũ Hoàng Linh, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) chia sẻ, việc chọn ngành phải dựa trên sự cân đối giữa 3 yếu tố: năng lực, sở thích và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Đào tạo - Tuyển sinh

Đây là thông tin được PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN cho biết tại Lễ trao bằng thạc sĩ khoa học cho 195 học viên cao học đã hoàn thành chương trình đào tạo và bảo vệ thành công luận văn tại 08 khoa chuyên môn của Nhà trường.

Tin tức chung

Đầu tháng 4 vừa qua, tin vui đã đến với hai bạn Nguyễn Văn Thế - K61 Tài năng Toán học, khoa Toán - Cơ - Tin học và Nguyễn Trần Hà Anh - K61 Tài năng Sinh học, khoa Sinh học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, khi cả 2 đã chính thức lọt vào Top 3 sinh viên xuất sắc khối Khoa học kỹ thuật của giải thưởng Honda Award 2020.

Đào tạo - Tuyển sinh

Ngày 11/4/2021, Chương trình Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh - Hướng nghiệp do Báo Tuổi trẻ TPHCM tổ chức tại Hà Nội đã thu hút đông đảo học sinh THPT, các bậc phụ huynh và các thầy cô giáo tham gia. Tại gian tư vấn của Trường ĐHKHTN - ĐHQGHN, các em học sinh đã được tư vấn chi tiết về các ngành mình quan tâm, từ chỉ tiêu xét tuyển đến phương thức xét tuyển, chương trình học, cơ hội việc làm. Một số ngành như: Máy tính và Khoa học thông tin, Kỹ thuật điện tử và Tin học, Công nghệ Sinh học, Công nghệ Hóa học, Khoa học và Công nghệ Thực phẩm,... được các em đặc biệt quan tâm.

Hoạt động khoa học

Sáng 7/4/2021, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN đã tổ chức buổi gặp mặt và trao thưởng cho các bạn sinh viên đạt giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Bộ GD&ĐT, cấp ĐHQGHN và giải thưởng Euréka lần thứ 22 năm 2020. Buổi gặp mặt nhằm vinh danh những sinh viên đã có những công trình nghiên cứu khoa học xuất sắc trong năm học 2019 - 2020.

Tin tức chung

Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn vừa được Quốc hội phê chuẩn giữ chức vụ Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tại kỳ họp thứ 11 Quốc hội khóa XIV.

Tin tức chung

Sáng nay, ngày 8/4/2021, tại kỳ họp thứ 11, Quốc hội khoá XIV, các đại biểu quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết phê chuẩn việc bổ nhiệm 2 Phó Thủ tướng Chính phủ, một số Bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ. Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn đã được Quốc hội phê chuẩn giữ chức vụ Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tin tức chung

Trái ngọt của TS. Bùi Minh Tuân, người được đề cử Giải thưởng Tạ Quang Bửu, là công trình nghiên cứu xuất sắc về dự báo mưa. Đây là bước tiến mới, cải thiện khả năng dự báo mưa, một vấn đề còn nhiều thách thức ở cả Việt Nam và thế giới.

Tin tức chung

Ngày 06/4/2021, tại 334 Nguyễn Trãi, Hà Nội, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội và Công ty TNHH Quảng cáo và Giải trí Mỹ Thanh đã tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm phát huy tiềm năng, thế mạnh của hai bên với mục đích đẩy mạnh truyền thông, quảng bá thương hiệu, xây dựng hình ảnh của trường Đại học Khoa học Tự nhiên, khẳng định vị thế, chất lượng, uy tín của Nhà trường.