Tin tức Sự kiện

Ngày 2/7/2020, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên đã trang trọng tổ chức Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm 2 Phó Hiệu trưởng mới nhiệm kỳ 2020 - 2025 cho GS.TS. Lê Thanh Sơn và PGS.TS. Ngạc An Bang.

Tin tức chung

Câu lạc bộ Xử lý ngôn ngữ và tiếng nói tiếng Việt (VLSP), một Chi hội thuộc Hội Tin học Việt Nam, vừa tổ chức Đại hội trực tuyến. TS. Nguyễn Thị Minh Huyền, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội được bầu làm Chủ tịch Câu lạc bộ.

Tin tức chung

(HPĐT)- Vừa qua, hàng nghìn học sinh của các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố tham dự “Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2020” diễn ra tại Trường đại học Hàng hải Việt Nam. Tại đây, lãnh đạo Bộ Giáo dục-Đào tạo (GD-ĐT) và các nhà trường giải đáp nhiều băn khoăn của thí sinh, với mục tiêu đồng hành và hỗ trợ các em trong kỳ thi sắp tới.

Đảng và các đoàn thể

Ngày 28/6/2020, tại hội trường tầng 7 nhà T5, Đại hội đại biểu Đảng bộ Trường Đại học Khoa học Tự nhiên lần thứ XXVII (nhiệm kỳ 2020-2025) đã chính thức diễn ra và thành công tốt đẹp. Với tinh thần làm việc nghiêm túc, đoàn kết, dân chủ, tập trung, trí tuệ, Đại hội đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra.

Đảng và các đoàn thể

Chiều ngày 27/6/2020, tại Hội trường tầng 7 nhà T5, Đại hội đại biểu Đảng bộ Trường Đại học Khoa học Tự nhiên lần thứ XXVII (nhiệm kỳ 2020-2025) đã diễn ra ngày làm việc thứ nhất. 141 đại biểu chính thức, trong đó có 9 đại biểu đương nhiên và 132 đại biểu được bầu từ các chi bộ được triệu tập.

Đảng và các đoàn thể

“Tập trung mọi nguồn lực, trí tuệ, phấn đấu xây dựng Trường ĐHKHTN trở thành trường đại học nghiên cứu tiên tiến, là trung tâm đào tạo nhân tài, nguồn nhân lực chất lượng cao, đứng đầu trong hệ thống giáo dục Việt Nam về lĩnh vực khoa học cơ bản, góp phần tích cực vào sự nghiệp đổi mới giáo dục đào tạo và công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước” - Đó là mục tiêu chiến lược đã được xác định tại Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội lần thứ XXVI (được tổ chức vào ngày 14, 15 tháng 5 năm 2015).

Tin tức chung

Sáng nay, ngày 24/6/2020, Tổ chức xếp hạng đại học QS (Quacquarelli Symonds, Anh) vừa công bố kết quả cho bảng xếp hạng QS Top 50 Under 50 2021, dành cho các trường đại học có thời gian thành lập dưới 50 năm. Theo đó, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) lần đầu tiên có mặt trong bảng xếp hạng này, với vị trí trong nhóm 101-150 các trường đại học trẻ tuổi có chất lượng giáo dục hàng đầu trên thế giới. Như vậy, ĐHQGHN cùng với Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh trở thành 02 cơ sở giáo dục đại học duy nhất của Việt Nam lọt vào Bảng xếp hạng này

Tin tức Sự kiện

GS.TS. Lê Thanh Sơn, Trưởng khoa Hóa học và PGS.TS. Ngạc An Bang, Trưởng khoa Vật lý giữ chức Phó hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên từ ngày 19/6/2020.

Tin tức Sự kiện

Sáng ngày 23/06/2020, tại giảng đường Phan Đức Chính, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN), Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức buổi gặp mặt 23 học sinh Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên (KHTN) chuẩn bị tham dự kỳ thi chọn các đội tuyển quốc gia thi Olympic quốc tế năm 2020. “Chúc các em bình tĩnh, tự tin, thể hiện đúng năng lực của bản thân, góp phần nâng cao thành tích và bề dày truyền thống của Trường THPT Chuyên KHTN” là lời nhắn nhủ của Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN tới các em học sinh.

Đào tạo - Tuyển sinh

Góp mặt tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2020 sáng ngày 21/06/2020 vừa qua, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN), Đại học Quốc gia Hà Nội đã thu hút đông đảo học sinh và phụ huynh quan tâm tới tìm hiểu, lắng nghe tư vấn về những chương trình đào tạo, cơ chế tuyển sinh hấp dẫn của nhà trường trong kỳ tuyển sinh Đại học sắp tới.

Đảng và các đoàn thể

Thực hiện kế hoạch số 237-KH/ĐU ngày 14/8/2019 của Đảng bộ Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) về việc tổ chức Đại hội đảng bộ, chi bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ ĐHQGHN lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025, từ ngày 23/3 đến ngày 12/5/2020, 12 chi bộ thuộc Đảng bộ trường Đại học Khoa học Tự nhiên bao gồm: Chi bộ các khoa Hóa học, Vật lý, Khí tượng Thủy văn & Hải dương học, Địa lý, Môi trường, Toán - Cơ - Tin học, Sinh học, Địa chất, Chi bộ khối Phòng ban I, II, III và Chi bộ trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên đã tổ chức thành công Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022.

Tin tức chung

Ngày 16/6/2020, Bộ phận Tuyển dụng của Công ty TNHH LG Display Việt Nam Hải Phòng đã tới Trường Đại học Khoa học Tự nhiên tuyển dụng kỹ sư vào làm việc tại công ty. Đối tượng tuyển dụng là các sinh viên năm thứ tư của Trường. Hàng trăm sinh viên đã có mặt để tham gia phỏng vấn, tìm hiểu thông tin về các vị trí mà công ty đang cần tuyển.