Tin tức chung

Chiều ngày 27/10, tại Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên (182 Lương Thế Vinh, Hà Nội) đã diễn ra Lễ tuyên dương và khen thưởng học sinh THPT Chuyên đạt giải quốc tế năm 2020. 10 học sinh có thành tích xuất sắc trong kỳ thi Olympic quốc tế năm 2020 đã được Giám đốc Đại học Quốc gia tặng bằng khen. 23 giáo viên chủ nhiệm và giáo viên trực tiếp giảng dạy, tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia, quốc tế cũng được vinh danh và khen thưởng vì đã có những đóng góp trong công tác giảng dạy, bồi dưỡng nhân tài.

Hợp tác quốc tế

Mình chỉ là một cô gái bình thường, không có định hướng rõ ràng cho tương lai trước khi Erasmus+ trao cho mình cơ hội được đến với Đại học Valladolid, và cũng chính các giáo sư tại Đại học Valladolid đã giúp mình nhận ra điều mình thực sự muốn.

Đảng và các đoàn thể

Sáng ngày 25/10/2020, Giải bóng đá nam dành cho cán bộ, giảng viên Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN) đã chính thức khai mạc tại sân vận động C500 - Học viện An ninh.

Tin tức chung

Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) cho biết, sẽ hỗ trợ sinh viên vùng lũ ở mức tối đa có thể, rất mong các em cùng với gia đình sẽ vượt qua khó khăn.

Hoạt động khoa học

Chiều ngày 22/10/2020, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN) cùng Quỹ đổi mới sáng tạo Vingroup (VinIF) đã tổ chức bài giảng đại chúng với chủ đề “Tế bào gốc - Kỷ nguyên mới của y học”.

Tin tức chung

Sáng ngày 18/10, trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm 90 năm thành lập Hội LHPNVN và Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ IV, có 7 tập thể và 10 cá nhân xuất sắc trên các lĩnh vực được vinh danh trong Lễ trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2020. Tập thể nữ Trường Chuyên Khoa học tự nhiên, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội là 1 trong 7 tập thể được vinh danh trong dịp này.

Tin tức chung

Hòa cùng không khí rộn ràng, niềm vui ngày tựu trường của hàng triệu sinh viên trên toàn quốc, sáng ngày 17/10/2020 các thế hệ thầy cô, học trò Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN), ĐHQGHN đã hội tụ và long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020 - 2021 tại Hội trường Kí túc xá Mễ Trì, 182 Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội.

Công tác sinh viên

Ngày 16/10/2020, Quỹ học bổng Đồng hành khu vực miền Bắc đã tổ chức Lễ trao học bổng Đồng hành kỳ 38 cho các bạn học sinh, sinh viên các trường Đại học phía Bắc đã có thành tích vượt khó trong học tập năm 2019 - 2020. Buổi lễ đã diễn ra trong không khí thân tình và ấm áp tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHKHTN, ĐHQGHN).

Tin tức chung

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng sinh viên QH.2020.T (K65) nhập trường, nhằm khơi dậy niềm tự hào được học tập tại giảng đường đại học, hiểu biết hơn nữa về ngôi trường chúng ta đã và đang học tập, ngành nghề đang theo đuổi, hay về tình cảm trân trọng quý mến các thầy cô, bạn bè của từng sinh viên trong quá trình học tập tại Nhà trường, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên tổ chức cuộc thi “Đường đến HUS - Đường đến tương lai”.

Hoạt động khoa học

Ngày 12/10/2020, Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VINIF), thuộc Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn VinBigdata, Tập đoàn Vingroup đã tổ chức “Lễ kí kết tài trợ dự án Nghiên cứu Khoa học và Công nghệ năm 2020” cho 28 dự án với tổng giá trị hơn 136 tỷ đồng. Trường Đại học Khoa học Tự nhiên có một dự án được tài trợ trong đợt này.

Tin tức chung

Sáng ngày 11/10, tại hội trường tầng 7 nhà T5, khoa Vật lý, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên đã tổ chức “Lễ trao giải thưởng Nguyễn Hoàng Phương 2020 và gặp mặt tân sinh viên khóa 65 khoa Vật lý”. Tân sinh viên các Khoa Toán – Cơ – Tin học, Hóa học, Địa lý, Địa chất cũng đã có buổi gặp mặt thân mật, vui vẻ, cùng nghe các thầy cô, các cựu sinh viên dặn dò, chia sẻ về kế hoạch học tập để có thể đạt kết quả một cách tốt nhất.

Đào tạo - Tuyển sinh

Ngày 10/10/2020 là ngày đặc biệt với nhiều thí sinh trúng tuyển Trường Đại học Khoa học Tự nhiên. Hôm nay, những thí sinh trúng tuyển đại học chính quy theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ nhập học.