Tin tức chung

Chương trình LASER PULSE (Long-term Assistance and Services for Research: Partners for University-Led Solutions Engine - Hỗ trợ dài hạn và các dịch vụ dành cho nghiên cứu: Hợp tác thúc đẩy cơ chế giải pháp do các đại học dẫn dắt) là chương trình được triển khai trong 5 năm do một nhóm các Đại học và Tổ chức thực hiện, gồm có ĐH Purdue, ĐH Notre Dame, ĐH Indiana (Hoa Kỳ), ĐH Makerere (Uganda) và Tổ chức Catholic Relief Services. Chương trình được triển khai với sự tài trợ của Cơ quan Phát triển Quốc tế của Hoa Kỳ - USAID.

Tin tức chung

Đạt 94,08 điểm, xếp thứ 9/231 thí sinh, Nguyễn Hoàng Dương là học sinh lớp 11 duy nhất của Việt Nam giành huy chương vàng Olympic Hóa học quốc tế năm 2020.

Tin tức chung

Ngày 30/7/2020, tại Hội trường tầng 7 nhà T5, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên tổ chức tập huấn cho các cán bộ, giảng viên tham gia kiểm tra, giám sát kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Tin tức chung

Ngày 21/7/2020, GS.TS. Lê Thanh Sơn - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN cùng TS. Nguyễn Thanh Bình - Trưởng phòng Chính trị và Công tác Sinh viên, TS. Nguyễn Minh Ngọc - Phó trưởng Khoa Hóa học và TS. Lê Hữu Tuyến - Phó Trưởng phòng Hành chính - Đối ngoại đã tiếp đón đại diện Trung tâm Giáo dục và Phát triển (CED) và Công ty TNHH Điện lực AES-TKV Mông Dương tới thăm và làm việc.

Tin tức chung

Tổ chức xếp hạng đại học ShanghaiRanking Consultancy (Trung Quốc) vừa công bố bảng xếp hạng 500 đại học tốt nhất thế giới theo lĩnh vực năm 2020 (Global Ranking of Academic Subjects 2020, GRAS), theo đó, ngành Vật lý của Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) có thứ hạng trong nhóm 401 – 500, đứng thứ 1 tại Việt Nam với số điểm Q1 (năng lực công bố khoa học trong nhóm Q1 – danh sách các tạp chí hàng đầu thế giới thuộc hệ thống ISI) là 19.4.

Tin tức chung

Theo lịch của Phòng Đào tạo, trung tuần tháng 7/2020, Trường mới xét tốt nghiệp cho sinh viên K61. Thế nhưng, không ít bạn sinh viên K61 của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên đã nhanh chóng tìm được cho mình việc làm phù hợp. Phạm Thị Yến, K61 Khoa học Vật liệu là một trong số đó. Sau đây là cuộc trò chuyện giữa bộ phận Truyền thông HUS với sinh viên Phạm Thị Yến nhân dịp bạn vừa trúng tuyển vào hai công ty lớn.

Tin tức chung

Từ 10-12/7/2020, sau nhiều lần bị hoãn do đại dịch Covid, Olympic Sinh học Sinh viên toàn quốc lần thứ nhất đã diễn ra tại trường Đại học Sư phạm (Đại học Thái Nguyên) với sự tham dự và tranh tài của 55 thí sinh đến từ 11 trường Đại học, Học viện trên toàn quốc.

Tin tức chung

Ngày 6/7/2020, tại Hà Nội, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã trao Phần thưởng “Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực Khoa học Công nghệ năm 2019” cho 20 nữ sinh viên xuất sắc nhất. Sinh viên Đỗ Phương Anh, K61 Khoa Toán - Cơ - Tin học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội là một trong những nữ sinh nhận được phần thưởng này của Trung ương Đoàn.

Tin tức chung

Câu lạc bộ Xử lý ngôn ngữ và tiếng nói tiếng Việt (VLSP), một Chi hội thuộc Hội Tin học Việt Nam, vừa tổ chức Đại hội trực tuyến. TS. Nguyễn Thị Minh Huyền, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội được bầu làm Chủ tịch Câu lạc bộ.

Tin tức chung

(HPĐT)- Vừa qua, hàng nghìn học sinh của các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố tham dự “Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2020” diễn ra tại Trường đại học Hàng hải Việt Nam. Tại đây, lãnh đạo Bộ Giáo dục-Đào tạo (GD-ĐT) và các nhà trường giải đáp nhiều băn khoăn của thí sinh, với mục tiêu đồng hành và hỗ trợ các em trong kỳ thi sắp tới.

Tin tức chung

Sáng nay, ngày 24/6/2020, Tổ chức xếp hạng đại học QS (Quacquarelli Symonds, Anh) vừa công bố kết quả cho bảng xếp hạng QS Top 50 Under 50 2021, dành cho các trường đại học có thời gian thành lập dưới 50 năm. Theo đó, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) lần đầu tiên có mặt trong bảng xếp hạng này, với vị trí trong nhóm 101-150 các trường đại học trẻ tuổi có chất lượng giáo dục hàng đầu trên thế giới. Như vậy, ĐHQGHN cùng với Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh trở thành 02 cơ sở giáo dục đại học duy nhất của Việt Nam lọt vào Bảng xếp hạng này

Tin tức chung

Ngày 16/6/2020, Bộ phận Tuyển dụng của Công ty TNHH LG Display Việt Nam Hải Phòng đã tới Trường Đại học Khoa học Tự nhiên tuyển dụng kỹ sư vào làm việc tại công ty. Đối tượng tuyển dụng là các sinh viên năm thứ tư của Trường. Hàng trăm sinh viên đã có mặt để tham gia phỏng vấn, tìm hiểu thông tin về các vị trí mà công ty đang cần tuyển.