Tin tức chung

Sáng ngày 18/10, trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm 90 năm thành lập Hội LHPNVN và Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ IV, có 7 tập thể và 10 cá nhân xuất sắc trên các lĩnh vực được vinh danh trong Lễ trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2020. Tập thể nữ Trường Chuyên Khoa học tự nhiên, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội là 1 trong 7 tập thể được vinh danh trong dịp này.

Tin tức chung

Hòa cùng không khí rộn ràng, niềm vui ngày tựu trường của hàng triệu sinh viên trên toàn quốc, sáng ngày 17/10/2020 các thế hệ thầy cô, học trò Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN), ĐHQGHN đã hội tụ và long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020 - 2021 tại Hội trường Kí túc xá Mễ Trì, 182 Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội.

Tin tức chung

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng sinh viên QH.2020.T (K65) nhập trường, nhằm khơi dậy niềm tự hào được học tập tại giảng đường đại học, hiểu biết hơn nữa về ngôi trường chúng ta đã và đang học tập, ngành nghề đang theo đuổi, hay về tình cảm trân trọng quý mến các thầy cô, bạn bè của từng sinh viên trong quá trình học tập tại Nhà trường, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên tổ chức cuộc thi “Đường đến HUS - Đường đến tương lai”.

Tin tức chung

Sáng ngày 11/10, tại hội trường tầng 7 nhà T5, khoa Vật lý, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên đã tổ chức “Lễ trao giải thưởng Nguyễn Hoàng Phương 2020 và gặp mặt tân sinh viên khóa 65 khoa Vật lý”. Tân sinh viên các Khoa Toán – Cơ – Tin học, Hóa học, Địa lý, Địa chất cũng đã có buổi gặp mặt thân mật, vui vẻ, cùng nghe các thầy cô, các cựu sinh viên dặn dò, chia sẻ về kế hoạch học tập để có thể đạt kết quả một cách tốt nhất.

Tin tức chung

Ngày 3/10/2020, tại Giảng đường Phan Đức Chính, Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên (182 Lương Thế Vinh Hà Nội), Tổ chức Khoa học và Giáo dục Gặp gỡ Việt Nam đã trao học bổng Vallet cho 39 học sinh có thành tích học tập xuất sắc, mỗi suất học bổng trị giá 11 triệu đồng.

Tin tức chung

Tối 27/9, Ban tổ chức kì thi Olympic Toán quốc tế 2020 (IMO 2020) đã công bố kết quả chấm thi và điểm chuẩn. Đoàn Việt Nam đã xuất sắc giành 2 huy chương Vàng, 1 huy chương Bạc, 2 huy chương Đồng và 1 giải khuyến khích. Trường THPT Chuyên KHTN đã đóng góp thành tích cho Đoàn Việt Nam với 2 huy chương Vàng, 1 giải khuyến khích.

Tin tức chung

Chủ nhân của chiếc Huy chương Vàng là Bùi Hồng Đức, học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội. Năm 2019, Hồng Đức đã đoạt Huy Chương Vàng Olympic Tin học Quốc tế. Ngoài ra, Đức còn là chủ nhân Huy chương Vàng Tin học Châu Á Thái Bình Dương 2020.

Tin tức chung

Ngày 19 và 20 tháng 9 năm 2020 Công đoàn Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHQGHN) tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2019 - 2020, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2020 - 2021 và tập huấn công tác công đoàn.

Tin tức chung

Sáng ngày 21/09/2020, buổi lễ khai mạc kỳ thi Olympic Toán quốc tế lần thứ 61 diễn ra trang trọng tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHKHTN, ĐHQGHN). Đây được xem là buổi lễ khai mạc đặc biệt nhất trong lịch sử kỳ thi Olympic Toán học quốc tế.

Tin tức chung

Sáng ngày 18/09/2020, đại diện lãnh đạo Công ty Sơn Nippon Việt Nam đã có buổi tham quan cơ sở vật chất và trao đổi về chương trình đào tạo tại Khoa Hóa học, Trường Đại học Khoa học Tự (ĐHKHTN) nhiên nhằm thúc đẩy mối quan hệ, hợp tác giữa hai đơn vị ngày một hiệu quả hơn.

Tin tức chung

Bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Đại hội XIII của Đảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, đăng trên Báo Quân đội nhân dân đúng dịp kỷ niệm Quốc khánh 2-9, thực sự là tài liệu quý, có tính định hướng cao và toàn diện đối với Đảng bộ Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội) với công tác phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.

Tin tức chung

Một mùa hè đã kết thúc, một năm học mới chính thức bắt đầu! Trong tiết trời thu Hà Nội mát mẻ hòa cùng những ánh nắng tinh nghịch nhảy múa khắp sân trường, sáng ngày -5/09/2020 thầy và trò Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên (Trường THPT Chuyên KHTN) long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2020 - 2021.