Tin tức chung

Sáng ngày 20/4/2021, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN) kết hợp với Quỹ VinFuture Prize tổ chức buổi tọa đàm, chia sẻ thông tin về giải thưởng VinFuture Prize 2021 - giải thưởng khoa học và công nghệ quốc tế đầu tiên do người Việt Nam khởi xướng và là một trong những giải thưởng thường niên có trị giá lớn nhất thế giới.

Tin tức chung

Đầu tháng 4 vừa qua, tin vui đã đến với hai bạn Nguyễn Văn Thế - K61 Tài năng Toán học, khoa Toán - Cơ - Tin học và Nguyễn Trần Hà Anh - K61 Tài năng Sinh học, khoa Sinh học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, khi cả 2 đã chính thức lọt vào Top 3 sinh viên xuất sắc khối Khoa học kỹ thuật của giải thưởng Honda Award 2020.

Tin tức chung

Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn vừa được Quốc hội phê chuẩn giữ chức vụ Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tại kỳ họp thứ 11 Quốc hội khóa XIV.

Tin tức chung

Sáng nay, ngày 8/4/2021, tại kỳ họp thứ 11, Quốc hội khoá XIV, các đại biểu quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết phê chuẩn việc bổ nhiệm 2 Phó Thủ tướng Chính phủ, một số Bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ. Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn đã được Quốc hội phê chuẩn giữ chức vụ Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tin tức chung

Trái ngọt của TS. Bùi Minh Tuân, người được đề cử Giải thưởng Tạ Quang Bửu, là công trình nghiên cứu xuất sắc về dự báo mưa. Đây là bước tiến mới, cải thiện khả năng dự báo mưa, một vấn đề còn nhiều thách thức ở cả Việt Nam và thế giới.

Tin tức chung

Ngày 06/4/2021, tại 334 Nguyễn Trãi, Hà Nội, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội và Công ty TNHH Quảng cáo và Giải trí Mỹ Thanh đã tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm phát huy tiềm năng, thế mạnh của hai bên với mục đích đẩy mạnh truyền thông, quảng bá thương hiệu, xây dựng hình ảnh của trường Đại học Khoa học Tự nhiên, khẳng định vị thế, chất lượng, uy tín của Nhà trường.

Tin tức chung

Vừa qua, ngày 29/3/2021, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên đã ký quyết định bổ nhiệm PGS.TS. Hoàng Thị Minh Thảo, Trưởng bộ môn Khoa học và Công nghệ Địa chất, khoa Địa chất, giữ chức vụ Trưởng phòng Khoa học - Công nghệ, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên.

Tin tức chung

Ngày 31/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) công bố đề thi tham khảo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 của 7 môn: Toán học, Ngữ văn, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí. Các môn còn lại sẽ tiếp tục được công bố.

Tin tức chung

Ngày 26/3/2021, đúng dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, 44 học sinh, sinh viên ưu tú của Trường ĐHKHTN (là những em có thành tích xuất sắc trong học tập, thủ khoa đầu vào, hoặc có thành tích vượt khó trong học tập năm học 2018 – 2019) đã được nhận những học bổng có giá trị từ quỹ Đào Minh Quang.

Tin tức chung

Ngày 25/3/2021, tại trụ sở Trường ĐHKHTN (334 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội) đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và xây dựng nguồn nhân lực giữa Trường ĐHKHTN và công ty TNHH IOTLink.

Tin tức chung

Ngày 18/3/2021, Trường ĐHKHTN đã tổ chức Lễ công bố quyết định bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng, đồng thời công bố các quyết định bổ nhiệm chức danh Phó giáo sư năm 2020.

Tin tức chung

100% cử tri nơi công tác tán thành giới thiệu Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV.