Tin tức chung

Ngày 03/7/2024, ĐHQGHN đã ban hành Thông báo số 3138/TB-ĐHQGHN về việc Thí điểm thực hiện chính sách hỗ trợ tài chính đối với cán bộ khoa học xuất sắc của ĐHQGHN. Theo đó, mức hỗ trợ cao nhất cho một công bố vượt trội là 150 triệu đồng.

Tin tức chung

Ngày 27/6/2024, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký quyết định số 613/QĐ-CTN phong tặng danh hiệu “Nhà giáo Ưu tú” cho các cá nhân có công trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo của dân tộc.

Tin tức chung

Ngày 02/7/2024, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính và Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck Soo, Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân và Giám đốc ĐHQG Seoul Ryu Hong Lim đã trao đổi văn bản thỏa thuận hợp tác giữa hai đại học nhân chuyến thăm Hàn Quốc của Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Tin tức chung

Sáng ngày 01/7/2024, tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN đã diễn ra Lễ khai mạc huấn luyện lực lượng tự vệ tại chỗ của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2024.

Tin tức chung

5 học sinh xuất sắc Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên được kết nạp Đảng viên Chiều ngày 20/6/2024, Chi bộ Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN tổ chức lễ kết nạp Đảng viên cho 05 quần chúng ưu tú là những học sinh có thành tích học tập xuất sắc, phẩm chất đạo đức tốt và tham gia nhiều hoạt động phong trào tình nguyện, đoàn hội của nhà trường.

Tin tức chung

Ngày 5/6/2024, Tổ chức Quacquarelli Symonds (QS) đã công kết quả Bảng xếp hạng đại học thế giới QS World University Rankings 2025 (QS WUR 2025). Trong đó, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã có sự gia tăng mạnh mẽ lên vị trí trong nhóm 851-900 các cơ sở giáo dục đại học tốt nhất thế giới theo tiêu chí xếp hạng của QS WUR (so với lần xếp hạng trước là nhóm 951-1000).

Tin tức chung

Ngày 31/5/2024, Bộ Giáo dục & Đào tạo thông tin về kết quả chính thức của Đội tuyển quốc gia Việt Nam dự thi Olympic Tin học Châu Á (APIO) năm 2024. Theo đó, Đội tuyển Việt Nam có 7/7 thí sinh tham gia đoạt giải, gồm: 01 Huy chương Vàng, 06 Huy chương Bạc.

Tin tức chung

Sáng ngày 3/5/2024, tại Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) Hòa Lạc đã diễn ra Lễ khai giảng chương trình Phát triển nhân tài công nghệ (Samsung Innovation Campus - SIC). Chương trình do Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Công ty Samsung Việt Nam tổ chức. Trường ĐHKHTN – ĐHQGHN có 19 sinh viên tham gia khoá học này.

Tin tức chung

Ngày 12/3/2024, Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN – ĐHQGHN đã ký quyết định ban hành Quy định hỗ trợ kinh phí tham dự hội nghị, hội thảo trong nước, quốc tế đối với cán bộ trẻ của Nhà trường. Kinh phí hỗ trợ gồm vé máy bay, chi phí ăn ở, phí tham dự hội nghị và các chi phí khác với mức hỗ trợ tối đa 5 triệu đồng/cán bộ nếu tham dự hội nghị, hội thảo trong nước hoặc hội nghị, hội thảo quốc tế tổ chức ở Việt Nam, 20 triệu đồng/cán bộ khi tham dự hội nghị, hội thảo quốc tế tổ chức ở nước ngoài.

Tin tức chung

Ngày 26/1/2024, Trường ĐHKHTN – ĐHQGHN đã trang trọng tổ chức gặp mặt các cựu giáo chức nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Buổi gặp mặt là dịp các cựu giáo chức ôn lại kỷ niệm, chia sẻ thông tin và thảo luận về những bước phát triển của Nhà trường, đồng thời cũng là dịp đội ngũ cán bộ hiện tại bày tỏ lòng biết ơn tới các thầy cô giáo, các cán bộ nhiều thế hệ đã có công xây dựng, vun đắp truyền thống, vị thế của Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội, nay là Trường ĐHKHTN-ĐHQGHN.

Tin tức chung

Sáng ngày 16/1/2024, Trung tâm Khoa học Vật liệu, Khoa Vật lý, Trường ĐHKHTN đã trang trọng tổ chức kỷ niệm 25 năm thành lập.

Tin tức chung

Từ ngày 09-11/01/2024, đoàn đánh giá ngoài chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN-QA lần thứ 370 đã chính thức làm việc tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên để triển khai đánh giá trực tiếp 03 chương trình đào tạo cử nhân ngành: Công nghệ Kỹ thuật Môi trường, Công nghệ Kỹ thuật Hoá học và Vật lý.