Nhân dịp kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2020, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên đã vinh dự nhận được nhiều lẵng hoa tươi thắm cùng vô vàn lời chúc đến từ các cựu giáo chức, các thế hệ học sinh, sinh viên đã và đang học tập tại Trường. Bên cạnh đó, Trường ĐHKHTN cũng nhận được nhiều tình cảm và sự quan tâm đến từ phía các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp, trường học là những đối tác thân thiết và tin cậy của Nhà trường. Đảng ủy, Ban Giám hiệu và tập thể cán bộ, giảng viên, viên chức và người lao động Trường ĐHKHTN vô cùng trân trọng sự quan tâm sâu sắc và tình cảm quý báu của các cơ quan, đơn vị và cá nhân đã dành cho Nhà trường.

Ngày 22/11/2020, “Ngày Hướng nghiệp” lần thứ 5 do Khoa Toán - Cơ - Tin học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức đã diễn ra tại 334 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội. Chương trình thu hút gần 1.000 sinh viên và học viên sau đại học các ngành Khoa học dữ liệu, Khoa học máy tính và thông tin, Toán Tin và Toán ứng dụng, với sự có mặt của gần 30 doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng nhân sự các ngành trên.

Sáng ngày 20/11/2020, hòa trong rộn ràng của cả nước chào đón ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Khoa Khí tượng Thủy văn và Hải dương học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Khoa KTTV&HDH, Trường ĐHKHTN) đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm thành lập khoa.

Trong hai ngày 18 và 19/11/2020, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHKHTN, ĐHQGHN) đã long trọng tổ chức nhiều hoạt động tri ân và tôn vinh các thế hệ thầy cô giáo của Nhà trường.

Ngày 13/11/2020, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã ký quyết định số 2015/QĐ – CTN về việc phong tặng danh hiệu "Anh hùng lao động" thời kỳ đổi mới cho Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội nhằm ghi nhận những đóng góp của tập thể Trường Chuyên KHTN trong 10 năm qua.

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Công đoàn Trường Đại học Khoa học Tự nhiên đã tổ chức giải bóng đá nam và bóng bàn nam nữ giành cho các cán bộ, giảng viên Nhà trường.

Tuần lễ Kết nối công nghệ và Đổi mới sáng tạo năm 2020” (TechDemo - Techmart - Growtech - Startup - Job fair) được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 30/10 đến ngày - 2/11/2020 đã thu hút nhiều đơn vị tham gia trình diễn kết quả nghiên cứu, công nghệ mới. Tham gia tại triển lãm này, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên giới thiệu, chào bán 12 sản phẩm, thiết bị khoa học và công nghệ tiêu biểu.

Ngày 14/11/2020, tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên đã diễn ra Lễ khai giảng khóa học: “Tính toán lượng tử: Lý thuyết và thực hành”. Khóa học do Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán và Trường Đại học Khoa học Tự nhiên phối hợp tổ chức.

Sáng ngày 13/11/2020, tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội đã phối hợp cùng Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức hội nghị tập huấn văn bản quản lý nhiệm vụ hợp tác quốc tế về khoa học và công nghệ.

Chỉ tính 10 tháng đầu năm 2020, Trường ĐHKHTN đã được Cục Sở hữu Trí tuệ Việt Nam cấp 04 bằng độc quyền sáng chế, 05 bằng độc quyền giải pháp hữu ích và chấp nhận hợp lệ 17 đơn đăng ký sở hữu trí tuệ. Đây là kết quả tốt nhất từ trước đến nay về số lượng bằng độc quyền được cấp và số đơn đăng ký sở hữu trí tuệ được chấp nhận hợp lệ.

Tôi là Hoàng Tùng Dương, sinh viên khóa K60, lớp Tiên tiến Khoa học Môi trường, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội. Giữa một bầu trời Hà Nội đầy nắng và gió, tôi chợt mỉm cười nhớ lại khoảng thời gian 2 tuần đầy ngắn ngủi nhưng đầy ắp niềm vui, sự nhiệt huyết và tràn đầy tình yêu thương của khóa học BioEcon diễn ra tại Tây Ban Nha.

Ngày 11/11/2020, tại hội trường tầng 7 nhà T5, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên đã tổ chức buổi Đối thoại giữa lãnh đạo Nhà trường với sinh viên hệ đại học chính quy năm học 2020-2021.

Tái thả động vật bị săn bắt trái phép trở lại môi trường sống tự nhiên là một trong những biện pháp hiệu quả để bảo tồn động vật hoang dã. Tuy nhiên, làm thế nào để việc tái thả đó không ảnh hưởng đến khả năng thích nghi của những động vật này, đồng thời không làm xáo trộn các quần thể bản địa tại môi trường xung quanh?

Ngày 8/11, tại sân khấu ngoài trời vườn hoa nhà T5 (334 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội), trong khuôn khổ chương trình Gala Meliora “Chào tân học sinh, sinh viên Trường Đại học Khoa học Tự nhiên”, BTC cuộc thi “Đường đến HUS - Đường đến tương lai” đã tổng kết và trao giải cho các thí sinh tham gia và đạt giải cuộc thi sáng tác.

Sáng ngày 6/11/2020, tại các điểm cầu của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (ASEAN University Network - AUN), Đại học Quốc gia Hà Nội và các đơn vị thành viên, Lễ bế mạc đánh giá chất lượng các chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn của AUN-QA lần thứ 187 đã diễn ra nghiêm túc, đúng kế hoạch theo hình thức trực tuyến.

  • Chương trình đào tạo đặc biệt
  • Chương trình đào tạo Tài năng
  • Chương trình đào tạo Tiên tiến
  • Chương trình đào tạo liên kết
  • Chương trình đào tạo chất lượng cao theo thông tư 23 của Bộ
  • Học cùng lúc 2 chương trình đào tạo