Sáng ngày 8/7/2024 tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN đã long trọng diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác Đại học Quốc lập Dương Minh Giao Thông (National Yang Ming Chiao Tung University - NYCU), Đài Loan trong hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu về Công nghệ bán dẫn, hướng đến việc mở chương trình đào tạo Cử nhân Công nghệ bán dẫn.

Ngày 03/7/2024, ĐHQGHN đã ban hành Thông báo số 3138/TB-ĐHQGHN về việc Thí điểm thực hiện chính sách hỗ trợ tài chính đối với cán bộ khoa học xuất sắc của ĐHQGHN. Theo đó, mức hỗ trợ cao nhất cho một công bố vượt trội là 150 triệu đồng.

Ngày 27/6/2024, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký quyết định số 613/QĐ-CTN phong tặng danh hiệu “Nhà giáo Ưu tú” cho các cá nhân có công trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo của dân tộc.

Ngày 02/7/2024, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính và Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck Soo, Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân và Giám đốc ĐHQG Seoul Ryu Hong Lim đã trao đổi văn bản thỏa thuận hợp tác giữa hai đại học nhân chuyến thăm Hàn Quốc của Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Sáng ngày 01/7/2024, tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN đã diễn ra Lễ khai mạc huấn luyện lực lượng tự vệ tại chỗ của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2024.

Ngày 30/6, Trường ĐHKHTN đã trang trọng tổ chức Lễ trao bằng cử nhân khoa học cho sinh viên tốt nghiệp đợt tháng 6 năm 2024. Trong đợt này, có 838 sinh viên thuộc 24 ngành của Trường ĐHKHTN nhận bằng tốt nghiệp.

Sáng ngày 28/6, trước thềm Lễ trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên hệ đại học chính quy tốt nghiệp năm 2024, Trường ĐHKHTN đã tổ chức Chương trình gặp mặt giữa Lãnh đạo nhà trường, nhà tuyển dụng với sinh viên tốt nghiệp năm 2024. Trong chương trình, sinh viên tốt nghiệp đợt tháng 6 năm 2024 đã được tiếp cận với các cơ hội học tập sau đại học trong và ngoài nước, cơ hội việc làm từ các cơ quan, doanh nghiệp.

5 học sinh xuất sắc Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên được kết nạp Đảng viên Chiều ngày 20/6/2024, Chi bộ Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN tổ chức lễ kết nạp Đảng viên cho 05 quần chúng ưu tú là những học sinh có thành tích học tập xuất sắc, phẩm chất đạo đức tốt và tham gia nhiều hoạt động phong trào tình nguyện, đoàn hội của nhà trường.

Sáng ngày 19/6/2024, tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội đã diễn ra Hội thảo quốc tế “Tác động của các chất ô nhiễm hữu cơ đến môi trường và sức khoẻ con người: Thách thức và giải pháp. Chương trình do Trường Đại học Khoa học Tự nhiên và Quỹ VinFuture phối hợp tổ chức.

Ngày 12/6/2024, tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQGHN đã diễn ra Hội thảo về Xu hướng công nghiệp và công nghệ cao toàn cầu ngành Bán dẫn.

Từ ngày 30/5 đến 8/6, sinh viên năm cuối Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQGHN rộn ràng trong mùa bảo vệ khoá luận tốt nghiệp.

Ngày 5/6/2024, Tổ chức Quacquarelli Symonds (QS) đã công kết quả Bảng xếp hạng đại học thế giới QS World University Rankings 2025 (QS WUR 2025). Trong đó, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã có sự gia tăng mạnh mẽ lên vị trí trong nhóm 851-900 các cơ sở giáo dục đại học tốt nhất thế giới theo tiêu chí xếp hạng của QS WUR (so với lần xếp hạng trước là nhóm 951-1000).

Trong hai ngày 02 - 03/6/2024, đã có hơn 2.500 thí sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên

Ngày 31/5/2024, Bộ Giáo dục & Đào tạo thông tin về kết quả chính thức của Đội tuyển quốc gia Việt Nam dự thi Olympic Tin học Châu Á (APIO) năm 2024. Theo đó, Đội tuyển Việt Nam có 7/7 thí sinh tham gia đoạt giải, gồm: 01 Huy chương Vàng, 06 Huy chương Bạc.

Vừa qua, đề tài “Nghiên cứu chế tạo hệ thống lọc chuyên biệt để loại bỏ H2S từ hầm khí Biogas trong các nông trại để phát điện” do Trường ĐHKHTN – ĐHQGHN phối hợp với Sở KH&CN tỉnh Hưng Yên thực hiện đã được nghiệm thu đúng tiến độ. Hệ thống lọc loại bỏ khí H2S (khí được tạo ra từ hầm Biogas, có mùi trứng thối) đã được xây dựng thành công, giúp loại bỏ hoàn toàn mùi khó chịu cho người dân khi sử dụng khí Biogas để đun nấu.

• Chương trình đào tạo đặc biệt
  • Chương trình đào tạo Tài năng
  • Chương trình đào tạo Tiên tiến
  • Chương trình đào tạo liên kết