Sinh viên Trường Đại học Khoa học Tự nhiên tiếp cận cơ hội học tập và việc làm trước ngày nhận bằng tốt nghiệp

Sáng ngày 28/6, trước thềm Lễ trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên hệ đại học chính quy tốt nghiệp năm 2024, Trường ĐHKHTN đã tổ chức Chương trình gặp mặt giữa Lãnh đạo nhà trường, nhà tuyển dụng với sinh viên tốt nghiệp năm 2024. Trong chương trình, sinh viên tốt nghiệp đợt tháng 6 năm 2024 đã được tiếp cận với các cơ hội học tập sau đại học trong và ngoài nước, cơ hội việc làm từ các cơ quan, doanh nghiệp.

Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo và cán bộ tuyển dụng của hơn 30 doanh nghiệp, Trung tâm, Viện nghiên cứu trong các lĩnh vực điện tử, hoá chất, môi trường, nông nghiệp, thực phẩm, chăm sóc sức khỏe và làm đẹp, chứng khoán,…; đại diện Ban giám hiệu Trường ĐHKHTN, lãnh đạo các Khoa, lãnh đạo các Phòng chức năng, các thầy cô và toàn thể sinh viên tốt nghiệp đợt tháng 6 năm 2024.

GS. TS Lê Thanh Sơn - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN đang phát biểu.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, GS. TS Lê Thanh Sơn - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN  cho biết: “Kết hợp với doanh nghiệp là một trong những chiến lược được ưu tiên hàng đầu của Trường ĐHKHTN, bởi tuyển dụng, việc làm có tác động tương hỗ đến công tác tuyển sinh của Nhà trường. Năm 2020, bên cạnh các ngành truyền thống, Trường ĐHKHTN mở 5 ngành mới: Khoa học dữ liệu, Kỹ thuật điện tử và tin học, Quản lý phát triển đô thị và bất động sản, Khoa học và Công nghệ thực phẩm, Công nghệ quan trắc và Giám sát tài nguyên môi trường. Năm 2023, Trường tiếp tục mở thêm 2 ngành đào tạo mới: Sinh dược học, Môi trường - Sức khỏe và An toàn. Như vậy, năm 2024, 5 ngành đào tạo mới có lứa sinh viên tốt nghiệp đầu tiên đáp ứng nhu cầu của xã hội”.

Ông Nguyễn Đoàn Kết - Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông, đơn vị đã có biên bản ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Nhà trường phát biểu.

Ông Phạm Tuấn Anh - CEO Công ty Cổ phần JobOKO Toàn cầu, đơn vị đã hỗ trợ Nhà trường xây dựng Cổng thông tin việc làm dành cho sinh viên phát biểu.

Đại diện Trường ĐHKHTN và đại diện Công ty Cổ phần JobOKO thực hiện nghi lễ bấm nút khởi động trang Thông tin việc làm: https://vieclam.hus.vnu.edu.vn

Đại diện Lãnh đạo Nhà trường tặng quà lưu niệm các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng

ThS. Chu Hồng Đức, Phó Trưởng phòng Đào tạo, Trường ĐHKHTN đang chia sẻ thông tin về tuyển sinh sau đại học của Trường ĐHKHTN.

Tại chương trình, các em sinh viên đã được đại diện Nhà trường chia sẻ về thông tin tuyển sinh sau đại học đợt 2 năm 2024 của Trường ĐHKHTN, trong đó có việc xét tuyển thẳng với thí sinh tốt nghiệp năm 2024 với xếp loại tốt nghiệp Khá trở lên; kế hoạch, tiêu chí tuyển dụng cán bộ của Trường ĐHKHTN ở nhiều vị trí trợ giảng, giảng viên, nghiên cứu viên, giáo viên THPT chuyên và không chuyên, bên cạnh đó là chia sẻ về cơ hội học sau đại học ở nước ngoài.

Nguyễn Thị Hạnh, K65 Quản lý đất đai (bên phải) và bạn cùng lớp chụp ảnh kỷ niệm.

Em Nguyễn Thị Hạnh, K65 Quản lý đất đai, Khoa Địa lý cho biết, em dự định sẽ học lên thạc sĩ trong 2 năm. Các thông tin tuyển sinh sau đại học em có thể tìm kiếm trên website của Nhà trường, cũng như được gửi thông tin vào email, tuy nhiên, việc được nghe trao đổi trực tiếp tại Hội trường khiến những bạn có nhu cầu học sau đại học như em thấy rõ ràng, thông suốt hơn.

Em Nguyễn Xuân Trường, sinh viên K65 Khoa học Vật liệu (đeo balo đen) đang tìm hiểu về cơ hội việc làm của Công ty TNHH Điện tử BYD Việt Nam

Có mặt ở gian hàng của Công ty TNHH Điện tử BYD Việt Nam, em Nguyễn Xuân Trường, sinh viên K65 Khoa học Vật liệu cho biết, em quan tâm tới vị trí trợ lý kỹ sư chất lượng của công ty. Em đánh giá buổi Gặp gỡ giữa Lãnh đạo nhà trường, nhà tuyển dụng với sinh viên tốt nghiệp năm nay khá hay, vì qua đó, các sinh viên vừa tốt nghiệp như em có hướng cụ thể hơn trong việc tìm kiếm cơ hội việc làm nói riêng và hướng phát triển trong tương lai nói chung.

Ông Nguyễn Hữu Quang, Trưởng nhóm tuyển dụng và đào tạo, Công ty CP Xuất nhập khẩu hoá chất và thiết bị Kim Ngưu – Vietchem (ngoài cùng, bên trái) tại gian hàng của công ty

Ông Nguyễn Hữu Quang, Trưởng nhóm tuyển dụng và đào tạo, Công ty CP Xuất nhập khẩu hoá chất và thiết bị Kim Ngưu – Vietchem cho biết, trong năm 2024, công ty có kế hoạch tuyển dụng gần 200 nhân sự mới ở nhiều vị trí. Qua tiếp xúc những lần sinh viên thực tập, thực tế, ông đánh giá sinh viên Trường ĐHKHTN có ưu điểm là nhanh nhẹn, chuyên môn vững. Tuy vậy, cũng như nhiều sinh viên các trường khác, một số sinh viên có nhược điểm hơi thiếu tự tin và chưa định hướng rõ ràng về công việc trong tương lai. Đây là những điểm cần khắc phục.

Ngày 30/6, sinh viên Trường ĐHKHTN tốt nghiệp tháng 6 năm 2024 sẽ chính thức nhận bằng tốt nghiệp.