Rộn ràng Lễ trao bằng cử nhân khoa học cho sinh viên tốt nghiệp đợt tháng 6 năm 2024

Ngày 30/6, Trường ĐHKHTN đã trang trọng tổ chức Lễ trao bằng cử nhân khoa học cho sinh viên tốt nghiệp đợt tháng 6 năm 2024. Trong đợt này, có 838 sinh viên thuộc 24 ngành của Trường ĐHKHTN nhận bằng tốt nghiệp.

Đặc biệt, đây là năm đầu tiên sinh viên thuộc 5 ngành mới mở (Khoa học dữ liệu, Kỹ thuật điện tử và tin học, Quản lý phát triển đô thị và bất động sản, Khoa học và Công nghệ thực phẩm, Công nghệ quan trắc và Giám sát tài nguyên môi trường) đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động chính thức tốt nghiệp.

Tham dự Lễ trao bằng cử nhân khoa học cho sinh viên tốt nghiệp đợt tháng 6 năm 2024 có các vị khách quý đến từ các trường đại học và doanh nghiệp đối tác của Nhà trường, các thầy trong Ban Giám hiệu Nhà trường, đại diện lãnh đạo các Phòng Ban và các Khoa, các thầy cô giáo, các em sinh viên được nhận bằng tốt nghiệp và bạn bè, người thân của các em.

GS.TS. Lê Thanh Sơn, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN đang phát biểu.

Phát biểu tại buổi Lễ, đại diện Ban Giám hiệu Nhà trường đã chúc mừng 838 tân cử nhân được nhận bằng tốt nghiệp và gia đình các em, đồng thời bày tỏ hy vọng các tân cử nhân “vững tư duy, giàu kiến thức” và có một sự nghiệp bền vững.

Sinh viên Nguyễn Văn Phú, cử nhân khoa học tài năng Hoá, một trong hai thủ khoa đầu ra phát biểu tại Lễ trao bằng tốt nghiệp.

Trong số 838 sinh viên tốt nghiệp đợt tháng 6 năm 2024, có 174 sinh viên chương trình đào tạo tài năng, tiên tiến, chuẩn quốc tế, chất lượng cao; 58 sinh viên xếp hạng tốt nghiệp xuất sắc, 246 sinh viên xếp hạng tốt nghiệp giỏi. Thủ khoa đầu ra của Trường trong đợt xét tốt nghiệp lần này đều đạt GPA 3.92/4. Đó là sinh viên Nguyễn Văn Phú, cử nhân khoa học tài năng Hoá và Nguyễn Hữu Hoan, cử nhân khoa học tài năng Toán.

GS.TSKH. Vũ Hoàng Linh, Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN trao bằng khen của Đại học Quốc gia Hà Nội cho sinh viên tốt nghiệp xuất sắc.

Để biểu dương, khen ngợi các sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, Đại học Quốc gia Hà Nội đã trao bằng khen, Trường ĐHKHTN trao giấy khen và phần thưởng cho những sinh viên xuất sắc.

GS.TSKH. Vũ Hoàng Linh và GS.TS. Lê Thanh Sơn trao bằng tốt nghiệp cho tân cử nhân.

Theo thống kê của Phòng Chính trị và Công tác sinh viên – Trường ĐHKHTN trước thềm Lễ trao bằng tốt nghiệp, có 21,5% sinh viên đã có việc làm ngay trước khi nhận bằng tốt nghiệp. Đặc biệt, nhiều sinh viên khi chưa tốt nghiệp đã được các trường đại học tại châu Âu, Singapore, Hong Kong,... cấp học bổng toàn phần đào tạo sau đại học. Điều này khẳng định chất lượng đào tạo của Nhà trường luôn giữ vững uy tín, chất lượng, được các trường đại học uy tín trên thế giới và xã hội công nhận.

Một số hình ảnh trong Lễ trao bằng cử nhân khoa học cho sinh viên tốt nghiệp đợt tháng 6 năm 2024:

Văn nghệ mở đầu chương trình.

Khung cảnh rộn ràng ngoài vườn hoa.

Các tân cử nhân trong ngày nhận bằng tốt nghiệp.

GS.TSKH.Vũ Hoàng Linh, Hiệu trưởng Nhà trường đang trao bằng khen và giấy khen cho tân cử  nhân xuất sắc.

Tân cử nhân tặng hoa tri ân đại diện các thầy cô.

Nhiều tân cử nhân trang trí mũ rất đẹp trong ngày nhận bằng tốt nghiệp.

Tân cả nhân và các thầy cô chụp ảnh kỷ niệm.