Thành tựu - Gương mặt

Sinh ra từ vùng quê nghèo Minh Lệ (nay thuộc xã Quảng Minh, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình), nhờ tố chất thông minh và lòng hiếu học, cậu học trò làng Trần Nghi đã trở thành Giáo sư - Nhà giáo Nhân dân Trần Nghi. Ông là một tấm gương sáng về vượt khó thành tài.

Thành tựu - Gương mặt

Theo phóng viên TTXVN tại London, Giáo sư người Việt Nguyễn Thị Kim Thanh - cựu sinh viên K32 khoa Hóa học, Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội (nay là Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội) đã được vinh danh là người chiến thắng Giải thưởng liên ngành (Interdisciplinary Prize) của Hiệp hội Hóa học Hoàng gia Vương quốc Anh (RSC) để ghi nhận sự xuất sắc trong nghiên cứu và đổi mới sáng tạo.

Thành tựu - Gương mặt

GS.TS Phan Văn Tân chia sẻ, bài báo được xuất bản sẽ có ý nghĩa lớn trong việc cung cấp thông tin về vấn đề hạn hán trên khu vực Đông Nam Á và khả năng dự báo.

Thành tựu - Gương mặt

Khi đang chuẩn bị tốt nghiệp thạc sĩ tại Hàn Quốc, Nguyễn Thị Vân Anh, cô sinh viên đến từ một huyện ngoại thành Hà Nội, đã giành học bổng tiến sĩ toàn phần của trường đại học hàng đầu Australia.

Thành tựu - Gương mặt

Từng được giới thiệu làm việc tại một công ty dược của Mỹ nhưng Tiến sĩ Lê Thị Tuyết Nhung đã từ chối để trở về Việt Nam làm việc. Với việc sớm theo đuổi hướng nghiên cứu về Coronavirus, tiến sĩ trẻ đã có những chia sẻ giúp cộng đồng nâng cao ý thức và phòng chống COVID-19 ngay khi dịch mới xuất hiện ở Việt Nam.

Thành tựu - Gương mặt

Điểm trung bình học tập 4.0/4.0, có hai bài báo (một bài là tác giả chính) đăng trên tạp chí chuyên ngành uy tín… là một vài nét trong bảng thành tích xuất sắc của Nguyễn Thị Diệu Linh, sinh viên trường Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội. Linh vừa được Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”.

Thành tựu - Gương mặt

Tạo ra trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng trong khi luôn tìm cách đột phá về công nghệ là hai mục tiêu lớn nhất mà CEO của Mutosy đặt ra cho công ty của mình nhằm hiện thực hóa ước mơ phát triển ngành công nghiệp nhẹ của Việt Nam sánh vai các cường quốc.

Thành tựu - Gương mặt

Bùi Thanh Duyên (34 tuổi) đã tìm ra đột biến ở gene khiến tế bào sai hỏng cơ chế sửa chữa DNA khiến ung thư phát triển nhanh cả khi dùng hóa chất.

Thành tựu - Gương mặt

Các lớp cử nhân khoa học tài năng của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên hội tụ rất nhiều nhân tài với những thành tích học tập đáng nể từ thời THPT. Trong 4 năm dưới mái trường đại học, các bạn luôn thể hiện khả năng xuất sắc của mình.

Thành tựu - Gương mặt

Không giành huy chương ở Olympic Vật lý châu Á - Thái Bình Dương hồi tháng 5 nhưng cái tên Trang Đào Công Minh đã xuất hiện trên bảng vàng Olympic quốc tế.

Thành tựu - Gương mặt

Với Tùng Lâm, một cậu bé "đặc biệt", hành trình để được sống với niềm đam mê Toán học cũng là một tấm huy chương lớn mà cậu giành được trong cuộc đời.

Thành tựu - Gương mặt

Nam sinh Nguyễn Thiện Hải An (THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội) đã chiến thắng cuộc thi Quý 3 để giành tấm vé vào chơi trận Chung kết năm thứ 21 của chương trình Đường lên đỉnh Olympia.